0931907489

Chè dây điều trị viêm loét dạ dày có thực sự hiệu quả?

Tình trạng: Còn hàng

Mã sản phẩm:

 Chè dây điều trị viêm loét dạ dày có thực sự hiệu quả?

Chè dây tên khoa học Ampelopsis Cantoniensis Planch.

Có tên thường gọi khác là trà dây. Là loại cây dây leo có vị ngọt đắng, tính mát. Từ lâu, đã được đồng bào dân tộc miền núi sử dụng như một vị thuốc chữa các bệnh về dạ dày như: ợ hơi, ợ chua, trướng bụng, đau rát thượng vị,… Bên cạnh đó, còn có giúp ngủ ngon, an thần.

Cây chè dây leo đã được các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu cho thấy: Các dược tính trong chè có tác dụng tích cực trong điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

Hình ảnh cây chè dây rừng

Hình ảnh cây chè dây rừng

Chè dây điều trị viêm loét dạ dày có thực sự hiệu quả

Theo kết quả nghiên cứu của TS. Vũ Nam thuộc bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, bệnh nhân đau thượng vị sau khi điều trị bằng chè dây có thời gian cắt cơn đau khá nhanh. Trung bình, chỉ sau 8 – 9 ngày, có hơn 90% bệnh nhân hết đau, ăn ngon miệng và ngủ ngon hơn. Qua các bệnh nhân trong thử nghiệm nghiên cứu được nội soi trước và sau điều trị bằng chè dây, kết quả cho thấy có tới gần 80% bệnh nhân liền sẹo. Như vậy, chè dây có tác dụng làm liền vết loét dạ dày cao.

Cũng theo tiến sĩ Vũ Nam, chè dây giúp làm sạch khuẩn Helicobarter Pylori (HP) – loại xoắn khuẩn sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày gây ra bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Chè dây có chứa hàm lượng lớn flavonoid có tác dụng chống viêm nên có công dụng làm giảm viêm niêm mạc dạ dày. Bệnh nhân trước và sau khi điều trị bằng chè dây mức độ viêm dạ dày giảm rõ rệt, đa số là hết viêm hoặc chỉ còn viêm dạ dày mức nhẹ. Tác dụng giảm viêm loét dạ dày của trà dây không có ở các loại tân dược khác.

Biểu đồ nghiên cứu tác dụng của chè dây so với thuốc tây trong điều trị bệnh dạ dày

Qua nghiên cứu cho thấy: Chè dây điều trị viêm loét dạ dày vượt trội hơn so với thuốc tây, mà không gây ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khi sử dụng trong thời gian dài. Do đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhân giống trồng cây chè dây nhằm phục vụ trong việc sản xuất dược liệu. Đồng thời bảo tồn vị thuốc quý vốn là loài cây mọc hoang tự nhiên này. Chè dây có thể sử dụng ở dạng khô nấu như nấu nước chè hoặc sản xuất thành dạng viên.

Trong nghiên cứu cũng chỉ rõ:. Dùng chè dây trong điều trị các bệnh về dạ dày cũng không gây tác dụng phụ, không ngộ độc và không làm ảnh hưởng tới sự sinh sản và di truyền khi dùng chè trong khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, khi chọn mua chè dây người bệnh nên mua trà ở những địa chỉ bán trà dây chất lượng, uy tín. Bởi hiện này có khá nhiều cở sỡ đã sử dụng chất bảo quản độc hại để bảo quản trà.

Trà dây bán bao nhiêu tiền 1 kg ?

Trà dây chất lượng phải có nhiều phấn trắng thì mới phát huy tốt dược tính điều trị bệnh sẵn có trong cây chè dây. Nhiều người hiểu lầm là trà bị mốc, nhưng thực tế đây là kết quả của quá trình chế biến kỹ lưỡng.

Chè dây chữa viêm loét dạ dày, diệt khuẩn HP

 

Trà dây Tâm Phúc, giá bán: 110.000đ/Kg(khô)
Hotline tư vấn: 0931 907 489

comments

Mời bạn đánh giá product
SMS Email Gọi điện